Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Ngân để bàn

Cây Ngọc Ngân có tên khoa học là Dieffenbachia. Đây là chi thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae), được trồng rộng rãi để trang trí bàn làm việc, phòng khách, văn phòng

Cây Ngọc Ngân hay còn có tên là cây Valentine trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, nó sẽ là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi. Nếu đặt ở văn phòng, bàn làm việc, trong nhà thì cây Ngọc Ngân sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, đây là loài cây được công bố là có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất gây ô nhiểm có trong không gian sống. Kỹ thuật trồng cây Ngọc Ngân lại không quá khó ai cũng có thể áp dụng thành công nếu biết cách.

Trồng cây Ngọc Ngân làm cảnh, mang may mắn cho gia chủ không quá khó, bạn chỉ cần để ý tới nhiệt độ, nước tưới hay bón phân một cách đảm bảo để cây luôn xanh tốt.

Cách trồng cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân thường được nhân giống bằng phương pháp giâm ngọn. Chọn những ngọn cây có từ 3-5 lá, sau đó giâm xuống phần đất đã chuẩn bị sẵn. Sau khi trồng xong, thường xuyên duy trì độ ẩm cho cây. Trồng bằng phương pháp này tỷ lệ sống rất cao.

Nếu trồng thủy sinh, nên bơm nước vào bình thủy tinh (nếu dùng nước máy phải xả ra trước 1 ngày để bay bớt khí clo), tránh ánh nắng mặt trời. Sau từ 4-6 tuần, cây sẽ phát triển.

Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể tìm mua sẵn cây giống ở các cửa hàng bán cây cảnh. Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây Ngọc Ngân để bàn trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân

Ánh sáng: Cần cung cấp cho cây đủ ánh sáng nhưng không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đây là loài cây chịu nắng tốt nhất trong các loài cây lá màu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra lá chuyển sang màu vàng và khô.

Đây là loại cây lá màu, chứa nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây ra hứng nắng mặt trời sẽ mang lại màu sắc đẹp hơn cho lá cây.

Mỗi tuần ít nhất 1 lần nên mang cây ra hứng ánh nắng liên tục trong 2h buổi sáng từ 7-9h. Cây Ngọc Ngân có thể sống tốt với môi trường trong nhà, nơi ít ánh sáng và môi trường máy lạnh.

Khi trồng cây ở nơi ít ánh sáng, ẩm thấp, cây sẽ xuất hiện hiện tượng đốm lá, úa hay úng lá. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt đi những lá hư, rồi mang cây đi rửa toàn bộ phần rễ, thân và lá cây sau đó  đưa cây ra nơi thoáng mát, có ánh sáng để chăm sóc cây trong một thời gian là có thể mang cây vào lại văn phòng để trang trí.

Nhiệt độ: cây Ngọc Ngân thích hợp với nhiệt độ từ 20°C đến 30°C. Có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống đến 12°C nhưng cây sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây. Nhiệt độ dưới 5 độ có thể gây chết cây.

Nước: Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước 2 ngày 1 lần. Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

Đất trồng: Đất trồng cây phải giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí, giữ ẩm tốt và cần độ pH có tính axit nhẹ (5,0 6,5). Đất được tổng hợp từ sơ dừa, mùn cưa ủ lâu ngày được trộn với đất phù sa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

Độ ẩm: Độ ẩm tương đối phải được giữ cao vì vậy bạn nên phun lá thường xuyên.

Bón phân: Từ tháng 6 đến tháng 10 tùy từng chất đất, tốt nhất nên sử dụng phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/lần. Nếu không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải bón phân 1 tháng/lần.

Sâu bệnh gây hại: Ngọc ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng trị các loài gây hại này bằng thuốc bảo vệ thực vật thông thường.

Để sở hữu cho mình một chậu Ngọc Ngân đẹp để bàn, liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để được tư vấn tốt hơn về cách chọn lựa và chăm sóc cho cây Ngọc Ngân của bạn.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây Ngọc Ngân sỉ và lẻ ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn