Cách trồng và chăm sóc cây Lá Gấm Đỏ

Lá Gấm Đỏ là một trong những loại cây mang lại không khí trong lành, môi trường sạch sẽ và dễ chịu. Với sắc đỏ của cây, làm cho khoảng không gian trở nên sinh động và tươi tắn hơn. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu cách trồng và chăm sóc loài cây này nha.

Cách chăm sóc cây Lá Gấm Đỏ

Trồng và chăm sóc cây Lá Gấm Đỏ không khó, chỉ lưu ý đến môi trường sống và chế độ chăm sóc bảo dưỡng.

Ánh sáng: Cây Lá Gấm Đỏ là loại cây ưa nắng, những có thể sống trong bóng râm. Chính vì thế, khi trồng cây ở điều kiện nào cây cũng sống được, nhưng để phát triển ổn định và có màu đậm hơn thì cần phải trồng ở nơi ánh sáng đầy đủ.

Chế độ nước: Lá Gấm Đỏ là loại cây ưa ẩm, nhưng vẫn phải đảm bảo tính thoát nước tốt để cây không bị ngập úng, mỗi ngày nên tưới nước một lần cho cây và phun đều lên trên phiến lá của cây.

Đất trồng: Cây Lá Gấm Đỏ ưa vùng đất nhiều chất dinh dưỡng, nên khi trồng phải làm đất tơi xốp. bạn nên chọn những loại đất màu mỡ và dễ hấp thụ khoáng chất. Một tháng nên tăng cường thêm phân hóa học hây phân xanh để cây phát triển tốt hơn.

Công dụng của cây Lá Gấm Đỏ

Lá Gấm Đỏ là loại cây trồng chủ yếu làm cảnh trang trí sân vườn, khu đồi hay hàng rào tạo cảnh quan, thường thấy nhất là ở những công trình công cộng như dãi phân cách, dưới gầm cầu, hay các khu resort, khu du lịch.

Ngoài ra, cây Lá Gấm Đỏ cũng được sử dụng trồng nhiều trong sân vườn, tạo lối đi hay dọc theo hang rào nhìn rất hoang dã tự nhiên. Vì lá cây có màu sắc nổi bật nên cũng hay được trồng kết hợp với một số cây màu lá khác để làm nền cho các cây khác.

Bạn cũng có thể trồng loài cây này vào chậu tròn tạo khối rất đẹp và để ở ban công giúp ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật hơn.

Bạn đang không biết hoặc phân vân nên chăm sóc loại cây này như thế nào cho phù hợp, thì hãy nhanh tay liên hệ hotline Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn