Cách trồng và chăm sóc cây Kim Phượng

Cây Kim Phượng là một loại cây rất dễ trồng và bạn không cần phải tốn công hay thời gian chăm sóc mà cây vẫn có thể phát triển và sinh trưởng tốt. Ở bài viết này Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng và chăm sóc cây đơn giản nhất.

Cách trồng cây Kim Phượng

Bạn có thể trồng cây Kim Phượng bằng 2 phương pháp gieo hạt giống hoặc trồng cây con.

Trồng bằng hạt giống thì bạn cần phải chọn những hạy giống khỏe, không sâu bệnh. Đầu tiên bạn nên rửa sạch hạt giống rồi gieo hạt xuống đất, sau đó tưới nước cho đất để hạt đủ độ ẩm để nảy mầm.

Nếu bạn không muốn phải chờ đợi quá lâu hoặc sợ hạt không nảy mầm thì có thể trực tiếp mua cây giống ở ngoài cửa hàng để cây mọc và phát triển nhanh hơn.

Đất trồng cho cây bạn nên chọn những loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, nên trồng cây vào buổi chiều mát. Trước khi bạn đặt cây xuống thì nên làm ẩm đất và dùng dầm nhỏ để trồng cây. Sau khi đã làm ẩm đất bạn đặt cây vào hố đã chúng bị trước lấy tay ấn chặt đất ở góc cây, sau đó phủ một lớp rơm mùn lên gốc cây giúp giữ ẩm cho cây rất tốt.

Cách chăm sóc cây Kim Phượng

Khi mới trồng cây bạn cần tưới nhẹ nhàng tránh làm trôi đất phủ rễ cây. Là loại cây ưu ẩm nên sau khi cây đã phát triển thì bạn nên tưới cho cây 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Thường xuyên bón phân cho cây để cây phát triển cho lá tốt và sai hoa có thể sử dụng các loại phân như NPK, phân trùn quế, phân đạm 1 tháng 1 lần. Bạn nên lưu ý không nên bón cây sát gốc và bón phân sau mỗi lần bón.

Hy vọng với cách trồng và chăm sóc cây Kim Phượng của Chợ Cây Xanh giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc cây nhà mình phát triển hơn.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn