Cách trồng và chăm sóc cây hoa Bụp Lồng Đèn ra nhiều hoa

Với hình dáng tuyệt đẹp của những cánh hoa xếp chồng lên nhau chẳng khác nào những bộ váy rực rỡ của các nàng công chúa dịu dàng đang say sưa nhảy múa giữa không gian bao la, cây lồng đèn đã trở thành một trong những loại cây cảnh được yêu thích trồng cảnh tại nhiều không gian. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem cách trồng và chăm sóc cây Bụp Lồng Đèn luôn ra hoa nhé!

Cách trồng và chăm sóc cây Bụp Lồng Đèn

Cây Bụp Lồng Đèn được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt. Bụp Lồng Đèn có thể được trồng ở nhiều vị trí khác nhau, ngoài ra, cách trồng và chăm sóc cũng khác nhau. Nếu như trồng cây trong chậu thì nên chọn những chậu có kích thước phù hợp, có dây móc chắc chắn và giữ được chậu hoa. 

Nên treo cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, không gian rộng rãi để cây có thể cho ra nhiều nhánh phụ.

Nếu trồng dưới đất, cho leo giàn hoặc hàng rào thì nên chọn nơi có ánh nắng trực tiếp, đất đai màu mỡ nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nên kéo buộc những cành nhánh theo dọc hàng rào hoặc trụ cây để cho chúng leo theo ý muốn của bạn.

Ý nghĩa của cây Bụp Lồng Đèn

Theo nhiều người, hoa Bụp Lồng Đèn mang đến sự may mắn, tình yêu rực cháy. Thường vào những ngày tết, cây hoa Bụp Lồng Đèn được dùng trang trí, mang lại cho gia chủ sự may mắn và vui vẻ.

Đặc điểm cây Bụp Lồng Đèn

Cây Bụp Lồng Đèn hay còn có tên là cây Lồng Đèn Trung Hoa với tên khoa học là Abutilon Megapotamicum thuộc họ thực vực Cẩm Quỳ. Cây Bụp Lồng Đèn có nguồn gốc từ Barazin, trồng nhiều ở Trung Quốc và mới được đưa vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cây hoa Bụp Lồng Đèn là cây thuộc dạng leo rào hoặc trồng chậu treo cho cây rũ xuống, cấy sống và phát triển mạnh mẽ, cây còn có thể chịu được nắng trực tiếp. Cây Bụp Lồng Đèn ra hoa quanh năm.

Lá cây hoa Bụp Lồng Đèn thuộc lá đơn, một số ít có lá xẻ thùy cạn. Lá hình trái tim cuốn lá dài. Mép lá có răng cưa, trên phiến lá có nhiều lông nhám ở mặt trên và mặt dưới của lá đều có. Lá mọc cách nhiều gân xanh nổi rõ.

Thân dạng dây bò ngang hoặc rũ xuống tùy theo vị trí và mục đích trồng mà dây bò nhiều dạng khác nhau.

Cây có hoa màu đỏ hoặc màu cam hồng, nhìn hoa Bụp Lồng Đèn giống như hoa của bông bụp, cuốn hoa dài, hoa thường mọc ở nách lá và rũ xuống nhìn giống như những chiếc đèn lồng trung thu.

Công dụng của cây Bụp Lồng Đèn

Với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn, thu hút sự chú ý của mọi người, cây Bụp Lồng Đèn thường được trồng làm đẹp, trang trí trong cảnh quan sân vườn khuôn viên cây xanh, trường học,…

Nếu bạn đang muốn tim một cây chậu treo cho ban công xinh xắn nhà mình thì cũng không nên bỏ qua loài cây này đâu nhé! Không những là không nên bỏ qua mà đây còn là sự lựa chọn lý tưởng cho khung cửa sổ nhà bạn hoặc có thể là treo trước cửa nhà. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn nha.

Ngoài ra, cây với vẻ đẹp của mình hoa Bụp Lồng Đèn còn được sử dụng trồng hàng rào, cổng ngỏ hay là thậm chí cho chúng leo giàn.

Bạn đang có ý định thiết kế vườn hoa ban công cho nhà mình, đừng quên Chợ Cây Xanh nhé, vô số thiết kế “xinh xẻo” đang chờ đến tay bạn nè. Nếu cây nhà bạn gặp vấn đề gì, đừng ngại việc liên hệ với Chợ Cây Xanh nha.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn