Cách trồng và chăm sóc cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến hay còn được gọi là cây Dứa Cảnh Lệ, Dứa Cánh sen…Cây được trồng nhiều để trang trí nội trang trí bàn làm việc, văn phòng cây còn được trồng ở công viên, quán café, sân vườn…Để biết rõ hơn về cây Dứa Cảnh Nến thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến thuộc cây thân cỏ, lá xếp hoa thị sát gốc tạo thân giả, có màu xanh quanh năm, sống phụ sinh. Lá dài, hình lưỡi màu xanh non, nhẵn cả hai bên mặt lá. Đặc biệt điểm nổi bật của cây dứa cảnh nến là có cụm hoa rực rỡ mọc ở giữa và vươn thẳng như cây nến nổi bật giữ tán lá xanh.

Dứa Cảnh Nến là loại cây chịu bóng bán phần, thích hợp với điều kiện ánh sáng nhẹ, nơi bóng râm, khí hậu mát mẻ, nhu cầu nước thấp.

Ý nghĩa của cây Dứa Cảnh Nến

Trong phong thủy, cây Dứa Cảnh Nến tượng trưng trưng cho tình yêu cây như ngọn lửa thắp sáng đem lại sự yên ấm, hạnh phúc và sự sum vầy gia đình. Chính vì vậy nên Dứa Cảnh Nến thường được mua tặng vào các dịp lễ Tết thể hiện tình cảm với người thân yêu mà mang ý nghĩa cầu chúc một năm mới sung túc, sum vầy và hạnh phúc.

Ngoài ra cây Dứa Cảnh Nến có lá xanh, màu hoa đỏ rực rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim. Những người mệnh này nên bày một cây Dứa Cảnh Nến đỏ trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc thể hiện tính cách nhiệt tình, phóng khoáng, tạo ấn tượng tốt với người xung quanh. Cây Dứa Cảnh còn giúp mang lại may mắn cho công việc. Cây chính là ngọn lửa luôn cháy sáng để giúp chủ nhân luôn cháy bỏng niềm đam mê, nghị lực và khát vọng, nhờ vậy, công việc sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng đạt được thành công.

Cách trồng cây Dứa Cảnh Nến

Đất trồng cây Dứa Cảnh Nến: Bạn có thể trồng cây Dứa Cảnh Nến ở chậu thủy tinh, chậu xứ, sành,… Dứa Nến ưa phát triển trên nền đất tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm tốt. Bạn có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày.

Bạn có thể trồng cây theo 2 cách

Cách 1: Nhân giống cây Dứa Nến bằng cách tách cây dứa cảnh nến con khoảng 7,5cm từ cây mẹ sau đó đem trồng.

Cách 2: Trồng cây con

Khi trồng xong mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng 2 – 4 tiếng giúp cây quang hợp tốt điều kiện bên ngoài, không nên để cây quá lâu trong nhà. Đặt cây Dứa Cảnh Nến trong bóng râm, tốt nhất là đặt cây ở hướng Đông hoặc hướng Tây.

Cách chăm sóc cây Dừa Cảnh Nến

Ánh Sáng: Cây Dứa Cảnh Nến đặt ở trong phòng kín thì ta nên để chậu cây ở gần cửa sổ để cây có thể đón nhận tốt lượng ánh sáng từ bên ngoài cửa sổ, ngoài ra bạn có thể để chậu cây ở gần bể, hồ cá cảnh để cây hấp thu được ánh sáng ngắn từ đèn hồ cá. Chúng ta nên cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cây là cách tốt nhất đối với các loại cây cảnh, bằng cách thỉnh thoảng đem cây ra ngoài trời để cây hấp thụ được ánh sáng trực tiếp từ tự nhiên.

Nước: Với điều kiện không khí bình thường để cây phát triển tốt và khỏe manh, thì ta nên tưới nước cho cây Dứa Cảnh Nến với số lần từ 2 đến 4 lần trên 1 tuần. Nếu trong điều kiện không khí lạnh, độ ẩm cao thì ta nên giảm bớt lượng nước tưới. Nếu cây Dứa Cảnh Nến trồng trong nhà mà có biểu hiện là lá bắt đầu cong xuống, thì đó là dấu hiệu của sự mất nước của cây. Để khắc phục tình trạng này ta cần nhấn chìm cả cây với nước trong đêm, sau đó thì bắt đầu lịch trình tưới nước bình thường.

Nhiệt Độ: Cây Dứa Cảnh Nến là cây cảnh có bộ rễ vô cùng khỏe mạnh nên cây có thể sống ở bất cứ nhiệt độ và môi trường nào. Nhưng nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất là từ 10oC đến 30oC.

Bón phân: Cây Dứa Cảnh Nến là cây cảnh không nhất thiết phải bón phân, nhưng nếu muốn làm tăng tốc độ và sự phát triển của cây thì ta có thể tìm loại phân dành riêng cho cây Dứa Cảnh Nến ở các cửa hàng, đại lý cây cảnh.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Dứa Cảnh Nến thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn