Cách trồng và chăm sóc cây Cùm Rụm

Nếu đi ngang qua công viên, bạn sẽ vô tình bắt gặp những con vật xinh xinh như: heo, chó,… được cắt tỉa khéo léo từ những những cây xanh nhiều cành nhánh, nhưng ít ai biết được loại cây để cắt tỉa tạo hình đó là cây gì? Chính xác thì đó là cây Cùm Rụm nhé! Nghe cái tên hay hay mà không biết cây đó trồng như thế nào và chăm sóc ra sao thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu ngay nào!

Cùng tìm hiểu sơ đặc điểm cây Cùm Rụm nhé!

Cây Cùm Rụm còn được gọi với cái tên Ruối Huầy, được biết đến với tên khoa học: Ehretia Microphylla hoặc Carmona Retusa thuộc họ thực vật Ehretiaceae. Cây Cùm rụm thuộc thân gỗ nhỏ, sống lâu năm, phát triển chậm nhưng có sức sống bền bỉ. Cùm Rụm được biết đến từ cây trồng hoang dã, mọc ở những bụi rậm ven vùng núi. Ở vùng nông thôn, Cùm Rụm mọc tự nhiên thành hàng rào che chắn rất tốt.

Thân cây chắc khỏa và dễ uốn nắn cho nên nhiều người sử dụng cây trồng này làm kiểng xung quanh nhà. Lá Cùm Rụm là lá đơn cuống ngắn màu xanh đạm. Lá cây thường mọc thành cụm từ hai lá trở lên; phiến lá nhiều long nhỏ nhám, mép lá có răng cưa thường tạo trên đỉnh lá và không đồng đều. Lá cây Cùm Rụm có hình xoan, nhọn ở phía dưới và bầu tròn ở đỉnh. Lá hình thành rất nhiều và tập trung hầu hết trên thân nhánh.

Hoa Cùm Rụm có màu trắng tinh, thường là mọc ở nách lá, cuống hoa dài nho ra khỏi lá và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhị hoa màu vàng, hoa Cùm Rụm thường có năm cánh, đặc biệt là rất lâu tàn. Sau khi hoa tàn sẽ tụ quả hạch tròn nhỏ.  Lúc còn non, quả có màu xanh, khi chín quả sẽ chuyển sang màu cam đỏ, quả ăn được có vị dòn ngọt. Bên trong quả có hạt rất cứng.

Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây Cùm Rụm

Trồng cây Cùm Rụm không khó, chỉ cần nắm bắt được một số đặc tính cơ bản của cây là chúng ta hoàn toàn ươm trồng được.

Cùm Rụm là loại cây ưa sáng, cần nhiều ánh nắng để phát triển nên không được trồng cây ở nơi có bóng râm, thiếu sáng.

Cùm Rụm là loại cây chịu nắng cực kì tốt, những cây phát triển ổn định sẽ tự tìm nguồn nước trong thiên nhiên dễ sinh trưởng, rễ cây ăn rất sâu và bám chặt, không kén đất, cây phát triển ở mọi địa hình. Lúc mới nhân giống để trồng, bạn nên sử dụng rất nhiều dinh dưỡng và tơi xốp, giai đoạn phát triển tăng cường thêm phân hữu cơ và hóa học.

Phải chăm tưới nước cho cây hàng ngfay, đối với những cây trồng trong bồn hoặc chậu,  bạn cần phải tưới để giữ ẩm trên thân lá và bầu gốc. Tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt, cũng như là tuyệt đối không để cây bị ngập úng trong thời gian dài.

Cùm Rụm là loại cây ít bị sâu bệnh, bạn cần cân nhắc tùy theo mục đích trồng mà nên có chế độ chăm sóc cắt tỉa thường xuyên.

Để nhân giống Cùm Rụm thì sẽ có hai cách nhân giống là gieo hạt hoặc là giâm cành.

Chợ Cây Xanh mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu thêm về loại cây Cùm Rụm này nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn