Cách trồng và chăm sóc cây Cỏ Đồng Tiền

Bạn là người yêu thích cây cảnh?

Bạn muốn tìm một loại cây vừa có khả năng trang trí, trưng bày lại mang tới may mắn cho chính mình?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại cây nào vừa đẹp lại dễ chăm sóc?

Nếu bạn đang mong muốn tìm được loại cây có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu ấy thì Cỏ Đồng Tiền chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Đặc điểm của cây cỏ Đồng tiền

Cây cỏ Đồng tiền còn có tên gọi khác là cây Rau má cảnh.

Cây cỏ Đồng tiền có thân thảo, cây kiểng lá có thân bò lan, mọc thành từng mảng dạng thảm thấp 10-15cm trên mặt đất ẩm ướt hay mọc trong nước. Thân cây nhỏ gầy, mềm yếu dễ tẻ nhánh và mang nhiều lá. Thân có màu xanh lục, có rễ ở các mấu.

Lá cây cỏ Đồng tiền có hình tròn hay hình thận với cuống dài khoảng 5-20cm, bề mặt lá trơn nhẵn với gân lá dạng mạng lưới. Lá có màu sắc tùy thuộc vào môi trường sinh sống, nếu mọc ở vùng đất ẩm ướt, dưới tán cây, bóng râm thì lá cỏ Đồng tiền sẽ có màu xanh lục đậm. Nếu mọc trong nước thì lá có màu xanh non sáng với cuống dài mảnh, nếu mọc ở trên mặt nước thì lá cây có màu xanh lục.

Cây Rau Má Kiểng có hoa dạng ngù mọc theo từng cụm tròn trên một phát hoa giống cuống lá. Mỗi cụm mang nhiều bông hoa tương đối nhỏ khoảng 3mm, hoa màu trắng hay trắng phớt đỏ nhìn rất dễ thương. Quả của cây Rau Má Kiểng là dạng quả hình mắt lưới.

Cách trồng cây cỏ Đồng tiền

Nếu muốn nhân giống cây Cỏ Đồng Tiền, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách là gieo hạt hoặc tách bụi lấy cây để trồng.

Gieo hạt: Hạt giống có đồng tiền rất dễ để tìm mua. Cách gieo hạt khá đơn giản, chỉ cần gieo hạt vào nước khoảng 1 tuần là cây sẽ nảy mầm. Bạn có thể trồng những hạt nảy mầm vào đất hoặc thêm bùn vào nước đều được.

Tách bụi: Khi cây của bạn đạt đến một kích thước nhất định là bạn có thể tiến hành tách bụi bằng việc chia thành các bụi nhỏ.

Cách chăm sóc cây Cỏ Đồng Tiền

Chậu cây cỏ đồng tiền tương đối cây dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc. Chúng có thể sinh trưởng tốt khi được trồng trong đất và cả trong môi trường thủy sinh. Cho dù bạn là người thiếu kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh hoặc quá bận rộn, loài cây này vẫn phát triển tốt. Bởi vậy, bạn đừng quá lo lắng nếu như lỡ “bỏ quên” chậu Cỏ Đồng Tiền của mình nhé.

Cây cỏ đồng tiền có thể sống tốt trong môi trường nước và đất.

Nếu trồng trong đất bạn cần đảm bảo giữ độ ẩm cho cây, trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí, thoáng nước cao. Còn nếu như trồng trong môi trường nước thì hãy nhớ thay nước cho cây thường xuyên 1 tuần t 1 đến 2 lần nhé để cây có đủ dinh dưỡng.

Cây đồng tiền ưa nước nên luôn cung cấp đầy đủ nước cho cây, không để cạn nước. Nên thay nước bằng nước sạch 1 tuần/lần thì cây sẽ xanh tốt.

Phòng trừ sâu bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Cũng cần thường xuyên thay nước để cây luôn sống trong môi trường sạch sẽ không sâu bệnh. 

Lưu ý, nếu bạn trồng cây trong nước thì nên có một lớp bùn mỏng bên dưới; để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cây. Cây nhạy cảm với khí Clo nên nếu bạn tưới cây bằng nước máy hãy xả nước; để nước trong điều kiện bên ngoài khoảng từ 5-7 ngày, lúc này, lượng khí clo trong nước sẽ bốc hơi hết rồi mới tưới cho cây.

Trồng ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mặc dù cây có thể phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng nhưng cũng không nên để cây ở đó quá lâu, hãy mang cây ra tắm nắng thường xuyên bởi nếu không được cung cấp đầy đủ ánh sáng cây có thể bị chết do quang hợp và phát triển không tốt như bình thường.

Những lưu ý khi chăm sóc cây

Nếu trồng cây trong vườn, cần lưu ý thường xuyên cắt tỉa, chăm bón đầy đủ để cây phát triển tốt và tự nhiên.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rụng là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt giúp cây lấy lại cứng cáp để tiếp tục khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Đến đây chắc các bạn đã biết được cách trồng và chăm sóc cây cỏ Đồng tiền rồi phải không?

Nếu bạn chưa bao giờ trồng Cỏ Đồng Tiền, tại sao lại không thử một lần chăm sóc một chậu cây nhỏ xinh như thế?

Không chỉ giúp xua tan những căng thẳng, mệt mỏi, không gian của bạn sẽ trở nên sinh động hơn, tươi mát hơn, vận may của bạn cũng sẽ phần nào được cải thiện. Đừng chần chờ mà hãy “rinh” ngay một chậu Cỏ Đồng Tiền để bàn làm việc của mình.

Hãy liên hệ với Chợ Cây Xanhđể được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn