Cách trồng và chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm là một loại cây cảnh nội thất được nhiều người lựa chọn với tán lá xanh mượt và có chức năng lọc sạch các chất khí độc tuyệt vời. Ngoài ra, cây Cau Tiểu Trâm còn mang lại không khí tự nhiên xanh mát cho không gian xung quanh. Tuy nhiên, nếu các bạn trồng không đúng cách sẽ rất dễ khiến cây bị vàng lá héo úa. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về cách trồng cây Cau Tiểu Trâm ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm hay còn gọi là cây Dừa Tụ thân thuộc họ Cau – Arecaceae. Cau Tiểu Trâm có nguồn gốc từ Châu Á nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Cau Tiểu Trâm thuộc loại cây bụi nhỏ, chiều cao khoảng 20-200 cm. Cau Tiểu Trâm có lá dạng bẹ, lá kép giống lá cau. Lá dài, nhọn, màu xanh đậm, mềm và bóng, nhẵn, nổi rõ gân, lá Cau Tiểu Trâm mọc thưa từ thân chính. Các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau tạo nê n vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt, vừa sinh động đầy sức sống. Ngắm nhìn Cau Tiểu Trâm ta như được ngắm một cây dừa thu nhỏ rất duyên dáng.

Ý nghĩa phong thủy của cây Cau Tiểu Trâm

Trong phong thủy cây Cau Tiểu Trâm có tác dụng loại bỏ khí xấu. Trồng một cây Cau Tiểu Trâm trong nhà để khai thông vượng khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, cây Cau Tiểu Trâm còn thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến Cau Tiểu Trâm như tìm một người bạn khi mọi người đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những khó khăn cần phải vượt qua thử thách. Vì thế Cau Tiểu Trâm sẽ giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của gia chủ, mang lại sinh khí cho ngày thêm năng động, vui tươi hơn.

Cách trồng cây Cau Tiểu Trâm

Trồng cây Cau Tiểu Trâm có thể trồng nước và trồng đất. Dù lựa chọn phương pháp nào thì cũng đều rất đơn giản. Trước tiên hãy mua cây giống về sau đó lựa chọn chậu cảnh tùy theo ý thích người trồng sau đó đặt cây vào phần đất đã chuẩn bị sẵn sau đó lấp đất sao cho cây trồng đứng ổn định là được.

Còn nếu lựa chọn phương pháp trồng nước thì cũng cần lựa chọn nguồn nước sạch sau đó thả cây xuống nhập rễ. Phương pháp trồng này cây sẽ lớn rất nhanh.

Cách chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm

Ánh sáng: Cau Tiểu Trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy Cau Tiểu Trâm thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì nên đem cây ra nắng khoảng 1,5-2 tiếng/ tuần vào buổi sáng từ 7-10h tùy mùa.

Nhiệt độ: Cau Tiểu Trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25 độ C. Nóng hay lạnh quá làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.

Độ ẩm: Với cách trồng cây Cau Tiểu Trâm tại nhà, vì là cây ưa ẩm trung bình, khoảng 60-80%.

Đất trồng: Cau Tiểu Trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. Đất trồng tốt nhất cho cau tiểu trâm nên sử dụng: đất thịt + trấu hun + phân hữu cơ + xỉ than.

Tưới nước: Nhu cầu nước của Cau Tiểu Trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 300-800ml tùy kích thước chậu. Dễ nhất là bạn tưới khi đất trên mặt chậu đã se khô, tưới chậm, đều, đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được. Nếu trồng Cau Tiểu Trâm thủy sinh thì nên duy trì lượng nước trong bình không quá ½ chiều cao bộ rễ. Tuy nhiên không để thấp quá không đủ chất nuôi cây. Thay nước và vệ sinh cây, loại bỏ rễ hỏng 1 tuần/ lần.

Với cách trồng và chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm trên đây có có thể giúp bạn hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc của cây Cau Tiểu Trâm mang về cho nhà mình hoặc dành tặng cho người thân yêu, bạn bè của mình.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Cau Tiểu Trâm thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn