Cách trồng và chăm sóc cây cảnh quan ở resort Phú Quốc

Đặc điểm chung của resort thường được xây dựng theo hướng hòa mình vào thiên nhiên, resort sẽ có giá trị hơn, thu hút khách hàng hơn là nhờ vào những mảng xanh trong không gian. Nhưng làm thế nào để trồng và chăm sóc cây cảnh quan tại resort của mình? Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu qua nhé!

Yếu tố cây xanh không chỉ gắn liền với thiết kế của resort mà còn phải gắn liền với khí hậu và yếu tố địa phương. Chợ Cây Xanh xin gợi ý một số loại cây có thể trồng trong resort và cách bố trí chúng cho hài hòa:

Cây xanh tự nhiên

Bố trí tại các khu vườn dạo, khu nghĩ tĩnh, cân bằng lại những đường nét kiến trúc thô cứng. Nhà thiết kế phải khéo léo trong việc bảo tồn các cây xanh hiện trạng của thiên nhiên để phục vụ cho khách du lịch

Nhiều tầng lớp để tạo vẻ xanh mát, nhiều bóng râm, chống ồn và tránh các tác động khác của tự nhiên. Ví dụ: cây dừa trồng nhiều ở trên biển, tránh gió biển mạnh ảnh hưởng đến resort .

Tận dụng cây xanh tự nhiên bản địa để mang yếu tố thân quen và đặc sắc.

Cây xanh cắt xén

Điển hình cho phong cách Châu Âu, mang đường nét của bố cục và sự sáng tạo.

Bố trí tại khu vực trang trọng hoặc vui chơi với những cách tạo hình cụ thể, có thể dùng trong việc định hướng và phân chia không gian, việc bố trí tùy theo chủ đích riêng của người thiết kế.

Cây Dây Leo

Một khu resort nhìn từ bên ngoài rêu phong, cổ kính và tươi mát bởi những dây leo, tạo nét độc đáo cho công trình

Dùng cho các mặt đứng hoặc trang trí hành lang, tạo cảm giác xanh cho lối đi, tiểu cảnh, công viên,…

Cỏ thảm

Trồng cỏ để phủ xanh những mảng đất trống cho resort để những khoảng đất trơ trọi thêm xanh tươi, đẳng cấp.

Mục đích chính việc trồng cây xanh mang lại chính là muốn cho con người thoát khỏi đời sống nặng nhọc, mệt mỏi của công việc hằng ngày mà quay về với thiên nhiên mộc mạc. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại cây hợp lý thôi là chưa đủ, mà còn phải quan tâm đến cách chăm sóc chúng để khu resort luôn xanh mát.

Việc chăm sóc sau khi trồng là rất quan trọng nếu không làm tốt khâu này thì xem như tất cả công sức và tiền bạc bạn bỏ ra là hoang phí khi cây trồng bị chết và mất thẩm mỹ.

Việc chăm sóc cần chú trọng các khâu sau đây:

  • Thiết kế hệ thống tưới tự động hiện đại
  • Có người chăm sóc làm sạch cỏ dại.
  • Cắt tỉa định kỳ để duy trì hình dáng, màu lá cho cây trồng
  • Bổ sung dinh dưỡng đất bằng vi sinh và phân sinh học
  • Thu dọn lá úa, cành khô, cắt xén cỏ lan ra khu vực khác
  • Bón phân định kỳ, đúng kỹ thuật cho các loại cây cần phân bón
  • Tưới nước cho cây theo nhu cầu từng loại
  • Kiểm tra tình hình cây cảnh thường xuyên, nhằm phát hiện bệnh tật kịp thời.

Khi làm đủ và đúng chuẩn sẽ mang lại vẻ đẹp cảnh quan mà bạn hằng mong ước. Nếu bỏ qua khâu này thì coi như việc trồng cây cho cảnh quan trở nên rất phí tiền.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên thiết kế cảnh quan và các dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm. Ngoài ra, Chợ Cây Xanh luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn và resort của bạn.

Mọi thắc mắc của quý khách xin vui lòng liên hệ qua:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn