Cách trồng và chăm sóc cây Bướm Hồng công trình

Đặc điểm cây Bướm Hồng

Cây Bướm Hồng, hay còn gọi là cây Én Hồng. Cây Bướm Hồng còn có tên khoa học là Mussaenda Phillippica. Cây Bướm Hồng là một loại cây thượng mọc dạng bụi, cây có khả năng phân nhánh nhiều từ gốc và có chiều cao trung bình khoảng 2 – 4m nếu được chăm sóc trong điều kiện thích hợp. Cây Bướm Hồng có dạng bụi nhỡ lại có hoa, sắc hoa đẹp nhã nhặn, sâu sắc vì thế cây thường được trồng tạo cảnh quan trang trí sân vườn nhà phố biệt thự – trồng cụm hoặc trồng vào chậu.

Điểm độc đáo của cây Bướm Hồng này có lẽ lá bắc phát triển màu sắc hồng muốt rất đẹp mắt nên có không ít người lầm tưởng đó là những bông hoa. Thật ra hoa Bướm Hồng chính là bông hoa nhỏ hình ông sao màu vàng sáng 5 cánh, mọc ở phía đầu cành. Trong số 5 lá đài đó, có một lá phát triển nhanh nhất thành bản lớn, có màu hồng đẹp mắt và phần cuống dài, nên người ta thường tưởng nhầm rằng đó là cánh hoa màu hồng. Chỉ khi nào cây Bướm Hồng chuẩn bị ra hoa thì những chiếc lá bắc này mới xuất hiện để bao bọc lấy những bông hoa màu vàng nhỏ xinh.

Hoa Bướm Hồng thường có rải rác quanh năm và có lẽ nhiều nhất vào đầu hè kéo dài đến tháng 10. Quả Bướm Hồng mọng dày có màu đen, dạng quả có hình trái xoan nhẵn, dài 6 – 9mm, rộng 6 – 7mm, trên mỗi quả lại có gân dọc, bên trong quả Bướm Hồng có nhiều hạt nhỏ mặt hình mạng, màu đen.

Chăm sóc cây Bướm Hồng

Cây Bướm Hồng có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, chịu được nắng nóng khô hạn, không kén chọn đất với điều kiện thoát nước tốt.

Để loại cây Bướm Hồng phát triển tốt thì bạn nên chú ý đến đất sử dụng cho cây phải là đất tơi xốp, thoát nước tốt và đặc biệt là cũng phải giữ ẩm tốt nha.

Vì Bướm Hồng là loại thực vật ưa ẩm nên cũng phải cần giữ độ ẩm liên tục cho cây.

Bạn cần phải thường xuyên bổ sung phân hữu cơ và phân NPK theo định kỳ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn nhân giống cây, thì Chợ Cây Xanh khuyên bạn nên sử dụng phương pháp giâm cành sẽ nhân nhanh số lượng cây hơn các phương pháp khác.

Cách nhân giống và trồng cây Bướm Hồng

Cây Bướm Hồng có thể được nhân giống từ hạt hoặc giâm cành (thời gian cây phát triển nhanh hơn). Chọn một cành cây Bướm Hồng to khỏe không sâu bệnh, sử dụng kéo sắc cắt bỏ chồi phía trên của cành. Chọn những chồi khỏe. Trưởng thành mà không quá già.

Nếu giâm canh  thì nên cắt từ cành khoảng 15 – 30cm nên cắt 1 góc 30 độ, những loại cây cành nhỏ nên cắt lát nhỏ hơn những cành cây lớn. Tốt nhất, nên cắt khoảng 1 – 2cm cách nách lá vì rễ có xu hướng phát triển nhanh nhất ở vị trí này. Nên ngắt bỏ hết 2/3 lá ở phần thân dưới cùng, đặc biệt là 2 cặp lá cuối cùng. Ngắt bỏ cả những nụ hoa phía trên vì chúng sẽ hút các chất dinh dưỡng mà cây cần trong thời gian phát triển rễ mới. Bạn phải thường xuyên cung cấp chất dinh dưỡng cho cây để cây bắt rễ nhanh hơn.

Đặt hom trong hỗn hợp nước và phân bón lỏng trong vòng 3 – 4 giờ. Nếu có thể, đặt hom dưới ánh đèn hình quang. Cuối cùng, nhúng hom vào bột kích rễ trước khi trồng vào đất. Trồng hom sau khoảng 2,5 – 5cm vào cát, đất hay thậm chí là cả nước. Một số loại cành còn phát triển rễ trong nước tốt hơn trong đất. Tranh để hom ra ngoài khu vực có ánh nắng mặt trời trực tiếp vì lúc này cành cây rất nhạy cảm.

Khi sử dụng nước làm làm môi trường trồng cây cần pha thêm hỗn hợp phân bón rất loãng. Nếu trồng trong đất, chú ý luôn giữ đất đạt được độ ẩm mềm và chất dinh dưỡng cần thiết.

Che chắn các cành giâm vào túi nhựa để có thể giúp giữ ẩm và bảo vệ vết cắt. Mỗi ngày, có thể gỡ lưới nhựa để cây trao đổi không khí khoảng 3 – 4 tiếng để cây phát triển tốt hơn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn