Cách trồng và chăm sóc cây Bướm Bạc – Chợ Cây Xanh

Đã có bài viết nói về cây Bướm Bạc từ Chợ Cây Xanh và hình như bạn vẫn đang thắc mắc loại cây này thì nên trồng và chăm sóc như thế nào? Đừng chần chờ nữa nhé mà hãy kéo xuống đọc tiếp nha. Theo thông tin từ các kỹ sư cây trồng thì Chợ Cây Xanh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị để chăm sóc loại cây đặc biệt này nhé!

Cách trồng và chăm sóc cây Bướm Bạc

Để loại cây Bướm Bạc phát triển tốt thì bạn nên chú ý đến đất sử dụng cho cây phải là đất tơi xốp, thoát nước tốt và đặc biệt là cũng phải giữ ẩm tốt nha.

Vì Bướm Bạc là loại thực vật ưa ẩm nên cũng phải cần giữ độ ẩm liên tục cho cây.

Bạn cần phải thường xuyên bổ sung phân hữu cơ và phân NPK theo định kỳ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn nhân giống cây, thì Chợ Cây Xanh khuyên bạn nên sử dụng phương pháp giâm cành sẽ nhân nhanh số lượng cây hơn các phương pháp khác.

*Một số lưu ý khi chăm sóc cây Bướm Bạc:

Nếu bạn thuê cây Bướm Bạc thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây bướm bạc như sau: Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ ngay; Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt cho cây.

Tác dụng của cây Bướm Bạc

Bướm Bạc thường được trồng làm cảnh nơi bãi cỏ rộng hay trong chậu lớn. Cây dễ dàng trồng bằng hạt hay ươm cành. Ở các công trình, Bướm Bạc thường xuyên được sử dụng trồng viền, tạo hàng rào hoặc phối kép màu sắc thanh thoát với các cây tạo nền hoặc thảm cỏ xanh hay nền cỏ đậu xanh đốm những bông hoa vàng. Cây còn được trồng tạo cảnh quan trang trí sân vườn nhà phố, biệt thự,… Trong đô thị, cây Bướm Bạc thường trồng tại các bồn hoa công viên hoặc một số nút giao thông

Đặc điểm của Cây Bướm Bạc

Bướm Bạc có tên khoa học là Mussaenda Phillippica “Dona Aurora” là giống phổ biến được trồng nhiều vì gống này có nhiều lá và đài hoa thay vì chỉ một như cây Bướm Bạc Phi hay có tên gọi khác là cây Ngọc Mai.

Cây Bướm Bạc là cây thuộc thân gỗ nhỏ, có thể cao đến 7 – 8m, dạn cây bụi, có cành nhánh khá là nhiều. Nếu chú ý sẽ nhận ra trên các cành non của cây có các lông tơ nhỏ. Cây phân nhánh nhiều và sớm ra nhánh mới hơn các loài cây khác.

Lá Cây Bướm Bạc có hình bầu dục thuôn, nhiều người còn ví von lá Bướm Bạc nhìn như ngọn giáo ngược, chúng rất nhọn thành đuôi ở chóp lá. Lá dài 8 – 15cm và rộng 3 – 5cm, lá Bướm Bạc có hai màu khác nhau ở hai mặt, màu lục sẫm hơn ở trên và màu snag hơn ở dưới. Lá cây mỏng và dai nha.

Cụm hoa Bướm Bạc hình xim ngủ, mọc ở đầu cành. Hoa có màu vàng nhỏ nhỏ, có 5 lá đài. Trong số 5 lá đài, có 1 lá phát triển thành bản lớn, màu trắng, có cuốn dài nên người ta thường tưởng nhầm cánh hoa Bướm Bạc có màu trắng. Phần chúm lá màu trắng chính là lá bắc của cây. Khi cây chuẩn bị có hoa thì sẽ xuất hiện chùm lá bắc trước.

Giữa những chùm lá trắng đó, bạn sẽ nhìn thấy hoa màu vàng, được ví như đàn bướm trắng đang bâu vào chùm hoa, nên người ta mới đặt tên cho lòai cây này là “Bướm Bạc”. Ít ai biết, do có hoa vàng và lá màu trắng, nên chúng còn được gọi là “Ngọc Diệp Kim Hoa” nữa đó.

Cây Bướm Bạc có quả rất mọng, dài 6 – 9mm, rộng 6 – 7mm, màu đen, có gân dọc trên quả, nhẵn với nhiều hạt nhỏ, màu đen, mặt hình mạng.

Chợ Cây Xanh mong là chỉ với vài tư vấn nhỏ, có thể giúp ích cho bạn được phần nào trong việc chăm sóc cây nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua, tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật thì nhanh tay liên hệ hotline bên dưới để được các kỹ sư nông nghiệp của Chợ Cây Xanh tư vấn cho bạn nha.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn