Cách trồng và chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hay còn được gọi là cây Bạch Mã (Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum), có xuất xứ từ Châu Á nhiệt đới, là loài thân thảo, mọc thành bụi, cây có chiều cao trung bình từ 40-80 cm, tán rộng khoảng 30-35 cm, thân vươn thẳng.

Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang dáng vóc của một chàng trai lịch lãm và phong độ, ngoài ra cây còn có nghĩa là tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cây có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, tốt cho sức khỏe.

Cách trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đất trồng: Nên trồng loại đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng và có độ thoát nước cao. Tốt nhất bạn nên trộn trấu hoặc xơ dừa để cây trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Thỉnh thoảng có thể bón thêm phân chuồng cho cây để cây xanh tốt hơn, nếu muốn duy trì kích thước cây thì trồng chậu nhỏ ít đất, nếu muốn cây phát triển to hơn thì trồng chậu to.

Nước: Cây thích nghi tốt với nước, vì vậy thường xuyên cung cấp nước cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất tuy nhiên không để cây ngập úng.

Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C.

Ánh sáng: Là loại cây ưa bóng sống tốt trong môi trường văn phòng nhưng thỉnh thoảng vẫn cần phơi nắng để lá cây được sáng mượt nhất đồng thời phòng ngừa một số loại sâu bệnh.

Độ ẩm: Cây ưu khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

Cách nhân giống: Nhân giống dễ dàng từ tách bụi

Ngoài ra, cây sống tốt trong môi trường thủy canh, có thể trồng cây trong bình thủy tinh, chúng ta có thể thấy được bộ rễ cây bạnh mã trắng muốt nhìn rất xinh xắn

Chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Khi chăm cây Bạch Mã Hoàng Tử cần bón phân 1 lần/tháng để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Tưới nước hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm ướt, tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bỏ lá già, lau lá sạch bụi để tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí của cây được phát huy tốt nhất.

Sâu bệnh

Là cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bệnh hoặc dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh.

Biện pháp khắc phục khi cây Bạch Mã Hoàng Tử bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá…phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng có thể gây bất lợi đến cây hoặc làm cho cây chết do mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này chức năng của cây ở trạng thái tĩnh nên cần hòa đạm với nước có nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng nồng độ. Đợi đến khi cây có sức sống trở lại nên thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng và bón phân lót trước khi trồng cây.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Bạch Mã Hoàng Tử thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn