Cách trồng Cỏ Lá Gừng Thái

Cách trồng Cỏ Lá Gừng Thái là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, Chợ Cây Xanh biết được điều đó nên đã viết ngay một bài để bạn tham khảo thêm về cách trồng loại cỏ này.

Cách trồng Cỏ Lá Gừng Thái

Có 2 cách trồng Cỏ Lá Gừng Thái

Trồng dạng đậm

Tiến hành cày đất hoặc đảo đều các chất đất với nhau, vì thành phần là đất thịt, cát và phân hữu cơ nên việc dảo đát là cần thiết, nên đảo đất có độ dày 10 – 15cm để đảm bảo độ tơi xốp cho đất, sau đó ban đất chó mặt bằng được phẳng.

Sau đó xé nhỏ từng miếng cỏ giống ra, mỗi miếng từ 5 – 7cm là được, để miếng được xé xuống mặt đất, sao cho phần rễ tiếp xúc mặt đất, phần lá nằm trên cho ngay ngắn và bằng phẳng.

Dùng đầm gỗ đầm nhẹ lên phần cỏ vừa mới trồng, sao cho cỏ dính với mặt đất. Đầm xong, tiến hành tưới nước và rãi một lớp tro trên bề mặt cỏ. Tiến hành xong các bước trên, chúng ta tưới lại một lần nữa cho tro nằm xuống dưới lá cỏ là xong.

Lưu ý: mỗi ngày phải tưới đủ nước cho cỏ mới trồng, sáng và chiều, để cỏ mau đâm rễ và phát triển.

Trồng dạng cấy

Vì một số khu vực có mặt bằng phức tạp như mặt bằng có độ dốc nghiêng, hoặc đất chai sần, thiếu nước thì bạn nên trồng theo cách này. Tốn công hơn, nhưng bù lại hiệu quả cao hơn.

Trước tiên, bạn cũng phải xử lý mặt bằng cho phẳng nhất có thể và tơi xốp. sau đó, xé cỏ giống thành từng miếng nhỏ khoảng 4 – 5cm. Chúng ta tiếp tục dùng cuốc đào một hốc nhỏ rồi đặt gốc và rễ phần cỏ vừa được xé vào hốc, dùng tay lắp đất lại cho phần lá nhô lên khỏi mặt đất là được.

Trồng xong, bạn nên tưới nước cho chúng, một ngày hai lần, sau một tuần là Cỏ Lá Gừng Thái đã bắt đầu ra rễ và phát triển ổn định.

Chợ Cây Xanh tự hào là đơn vị trồng và chăm sóc cây theo quy trình tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn