Cách trồng cây Hoa Hồng Ruốc – Chợ Cây Xanh

Hoa Hồng loài hoa của hoa đẹp kiêu sa, quyến rũ lại thêm phần sang trọng. Hoa Hồng Nhung Ruốc loài hoa hồng tượng trưng cho tình yêu chung thủy, thể hiện lòng say mê. Bạn đã biết cách trồng để Hoa Hồng Ruốc rực rỡ chưa. Ở bài viết này Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn bạn các trồng cây Hoa Hồng Ruốc nhé!

Cách trồng cây Hoa Hồng Ruốc

Cây Hoa Hồng Ruốc rất dễ trồng để đảm cây phát triển tốt thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn nơi trồng cây Hoa Hồng Ruốc

Hoa Hồng Ruốc sinh trưởng tốt nhất khi đất có độ pH từ 6.3-6.8. Để xác định xem khu vực trồng có thoát nước tốt không, hãy đi bộ xung quanh khu vực đó sau một cơn mưa to. Nếu đất ẩm ướt, nhưng không ngập nước, đó là nơi tốt để trồng. Nếu bạn nhìn thấy các vũng nước hoặc đống bùn lớn, bạn cần phải tìm nơi khác hoặc cải tạo chỗ này để làm nó phù hợp hơn cho việc trồng hoa.

Bước 2: Tưới nước cho cây để chuẩn bị trồng

Nếu bạn trồng cây hồng bằng rễ trần, hãy ngâm chúng trong một xô nước trong một vài giờ trước khi trồng. Còn nếu bạn trồng cây mua trong chậu, hãy tưới nước cho cây thật kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị trồng ra nơi khác.

Bước 3: Đào hố trồng cây

Bạn cần một cái hố để đặt cây xuống. Sử dụng cuốc hoặc xẻng làm vườn để đào hố rộng 45,7 cm và sâu 45,7 cm. Kích thước này không cần phải chính xác, nhưng hố rộng và sâu sẽ phù hợp cây Hồng Ruốc. Trộn đất mà bạn vừa đào với phân hữu cơ, và sử dụng một ít để đắp một ụ đất nhỏ dưới lòng hố. Bổ sung thêm chút phân bón.

Bước 4: Trồng cây Hoa Hồng Ruốc

Nếu bạn mua cây được đặt trong chậu, hãy làm tơi đất xung quanh rễ để làm lộ rễ ra trước khi trồng vào trong hố. Làm chặt đất xung quanh rễ cây, nhấn bằng tay để loại bỏ các khí.

Bước 5: Tưới nước cho cây

Sau khi trồng xong thì bạn hãy nhớ tưới nước cho Hồng, việc tưới kỹ khu vực bạn vừa trồng sẽ giúp làm chặt đất xung quanh rễ cây, cố định cây. Hãy chắc chắn bạn tưới nước đầy đủ cho cây ngay sau khi trồng xong.

Bước 6: Thêm chất dinh dưỡng cho cây

Bạn nên đổ mùn lên khu vực mà bạn vừa trồng Hồng, hãy rắc mùn xung quanh gốc cây. Nó sẽ giữ cho nhiệt độ ổn định và bảo vệ cây Hồng trong suốt các giai đoạn phát triển ban đầu.

Nếu bạn cần tư vấn hay mua cây Hoa Hồng Ruốc thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn