Cách chăm sóc cây tùng thơm đơn giản

Đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc  – Mai, Cây tùng thơm trải qua nhiều khắc nghiệt, sương gió, bão tuyết vẫn vững vàng như đấng nam nhi đại trượng phu. Vì thế trong phong thủy cây tùng ngoài ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí tiết, tùng còn có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, đem đến sự an lành cho gia đình.

Vậy làm thế nào để chăm sóc Cây Tùng thơm đúng cách? Tham khảo cách chăm sóc cây Tùng thơm để bàn để có thể chăm sóc tốt hơn cho chậu cây của bạn. Nếu bạn là người mới và chưa am hiểu về loài cây này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Chợ Cây Xanh nhé!

Cây Tùng thơm có mùi hương thơm dịu nhẹ và có hình dáng sang trọng, sẽ góp phần không nhỏ mang đến cho không gian sống một điểm nhấn thú vị cùng với một bầu không khí tươi mát.

Thuộc loại cây thân gỗ nên chăm sóc tùng thơm cũng tốn ít thời gian và công sức:

Ánh sáng

Cây tùng thơm có thể chịu bóng nên bạn có thể trồng trong nhà, tuy nhiên nên trưng ở nơi có ánh sáng tự nhiên tối thiểu 2 3h/ngày. Hàng tuần nên mang cây ra ngoài quang hợp 6 8h vào buổi sáng khi ánh nắng không quá gay gắt. Nếu trồng ngoài trời thì nên trồng dưới bóng cây to, tránh nắng gắt mùa hè.

Nhiệt độ

Tùng thơm ưa mát, chịu nóng kém hơn lạnh, sống tốt trong môi trường điều hòa. Khoảng nhiệt độ ưa thích của cây từ 28 27oC. Nóng quá khiến cành lá bị thối.

Độ ẩm

Cây tùng thơm là cây ưa ẩm trung bình, chịu hạn tốt, chịu úng kém.

Đất trồng

Tùng thơm chịu úng kém nên cần sử dụng đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt. Nên trộn thêm xỉ than hoặc sỏi nhẹ vào đất để đất thoáng khí, thoát nước. đáy chậu có mảnh sành tránh vít lỗ. Khi trồng cần bón lót bằng phân hữu cơ hoặc trùng quế để tăng sự thông thoáng.

Tưới nước

Cây tùng thơm thân gỗ, lá kim, trồng trong nhà thì nhu cầu nước ít, nếu tưới nhiều quá khiến cây bị úng, thối rễ, hư lá. Tùy vào điều kiện thời tiết, chỉ cần chú ý khi đất trên mặt chậu se khô thì tưới là được. Có thể phun nước vào lá cây tăng cường độ ẩm và làm sạch lá, tăng cường quang hợp.

Chậu cây

Nên sử dụng những chậu cây có đĩa lót để giữ nước thừa tránh bẩn nền và dễ dàng di chuyển chậu cây hơn.

Bón phân

Khi mới trồng có thể hòa phân NPK tưới vào gốc với nồng độ loãng trong tháng đầu tiên để cây phục hồi. Hàng tháng có thể bón các loại phân có sẵn bổ sung dinh dưỡng điều độ cho cây.

Nếu thấy cây có hiện tượng lá vàng, rụng lá, khô héo… thì cần xử lý kịp thời bằng cách di chuyển cây đến nơi mát mẻ, thoáng gió. Tránh nắng gay gắt trực tiếp có thể làm cho cây bị chết do mất nước.

Bài viết trên đây cùng phần nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chăm sóc cây Tùng thơm để bàn hữu ích dành cho người mới trồng và chăm sóc cây Tùng thơm. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn!

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây cảnh nội thất, đặc biệt là cây Tùng Thơm.

Liên hệ Chợ Cây Xanh để đặt mua và được tư vấn miễn phí về cách lựa chọn cũng như chăm sóc cây cho gia đình mình:

 

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn