Cách chăm sóc cây Phát Tài trong nhà

Cây phát tài còn gọi là cây thiết mộc lan có nguồn gốc từ Tây Phi, Tanzania, Zambia, cây phát tài hiện nay phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Cây phát tài được coi là loại cây mang lại may mắn trong cuộc sống. Vì thế, phát tài thường được ưa chuộng dùng để trang trí trong không gian nội thất, phòng họp, văn phòng công ty hiện đại…Tuy nhiên, để giúp nó phát triển tốt và sống lâu thì bạn cũng phải cần kỹ thuật.

Vị trí đặt cây Phát Tài tốt nhất

Cây phát tài là dạng cây cảnh trong nhà dễ thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau, vì vậy cây không chịu được ánh mặt trời trực tiếp. Thích hợp nhất, bạn nên để cây gần cửa sổ lối ra vào hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang.

Không nên để cây ở những nơi quá tối, tuy là cây cảnh trong nhà nhưng phát tài vẫn cần có ánh sáng để quang hợp và phát triển. Trừ trường hợp nếu nhà bạn không có nhiều vị trí đặt cây và bắt buộc phải để ở nơi thiếu sáng thì mỗi tuần bạn nên đem cây ra ngoài để cây được “hít thở” không khí và trao đổi chất.

Dinh dưỡng cần thiết cho cây Phát Tài

Cây phát tài không cần quá nhiều phân bón nhưng chúng ta nên sử dụng phân bón lá để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cây. Nên đem cây ra ngoài khi bón phân chu kỳ từ 30-49 ngày/lần

Nếu thấy cây có triệu chứng không khỏe thì bạn nên bón theo tỉ lệ 100g:10ml (phân bón/nước). Làm 1 tháng 1 lần để khôi phục lại tình trạng thiếu dinh dưỡng của cây.

Lưu ý là không đặt cây ở nơi trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi, bởi không khí quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cây.

Cung cấp nước cho cây Phát Tài

Mỗi ngày tưới cây 1 lần để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây phát triển, Không để nước ngập cây và chậu cây phải thoát nước tốt. Tùy theo mỗi không gian sinh sống của phát tài mà sẽ điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp. Nếu cây đặt trong phòng máy lạnh thì nên giảm nước tưới; cây sống trong phòng nhiệt độ bình thường thì tưới nhiều hơn khoảng 30%.

Mọi thắc mắc về cây phát tài xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh. Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây vạn niên thanh trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn