Cách chăm sóc cây Dứa Agao – Chợ Cây Xanh

Cây Dứa Agao còn có tên gọi khác là cây Agao, Agao Lùn, … cây có tên khoa học là Agave americana, thuộc họ Agavaceae (Thùa). Cây dứa agao có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ. Cây Dứa Agao được trồng nhiều ở sân vườn và để trồng trang trí trong nhà. Để hiểu rõ hơn về cây Dứa Agao thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Dứa Agao

Cây Dứa Agao có thân ngắn, lá cây có hình thuồng dài, có hình giáo nhọn ở đỉnh. Lá Dứa Agao dày và cứng, viền lá có nhiều hình dáng đặc biệt tạo thành những đường cong lượn sóng như lưỡi cưa sắc bén tạo cho cây nét quyến rũ của sự gan góc, mạnh mẽ. Hoa của cây Dứa Agao mọc thành cụm trên cuống chung thẳng, mạng nhiều hoa có nhiều cánh hoa hợp thành ống. Quả Dứa Agao nảy mầm trên cụm hoa và có đầy đủ rễ lá rồi mới rụng.

Ý nghĩa & Công dụng của cây Dứa Agao

Cây Dứa Agao có khả năng sinh tồn trong điều kiện khó khăn, khắc nghiệt, thể hiện cho ý chí vươn lên, chiến thắng, niềm vui và hạnh phúc. Ngoài ra, theo phong thủy, lá Agao với hình thù khỏe khoắn có tác dụng trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, xua đi những điều không may mắn, xui xẻo, đem đến sự tốt lành, tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Cây Dứa Agao có hình hài đẹp, lại có sức sống mãnh liệt nên cây dứa cảnh được trồng nhiều làm cây trang trí nội thất, tạo cảnh quan cho khuôn viên nhà vườn, công viên, khu đô thị, … Ngoài ra, cây Agao thích nơi có ánh nắng vừa chịu được bóng, rất khỏe mạnh lại ít sâu bệnh nên được rất nhiều người lựa chọn để làm cây cảnh trong nhà. Màu sắc tươi sáng, sinh động của cây thích hợp trang trí ở bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn, cửa sổ, góc nhà, giá kệ ti, hành lang, tiền sảnh…. vừa có tác dụng lọc không khí vừa đem đến cảm giác yêu đời, yêu cuộc sống, giải tỏa stress.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, trang trí đặc biệt hơn những chiếc lá agao dày có khả năng hấp thụ tốt những chất độc hại trong không khí như formaldehyde, nitrogen oxide, …  giúp tạo không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe của con người. Trong lá cây Agao còn có nhiều công dụng chữa bệnh như nhuận phế, hóa đàm, làm thuốc trị ho, cầm máu, lợi tiểu, … Rễ của Agao cũng rất tốt cho người mắc chứng hay ra mồ hôi, có tác dụng phòng chống giang mai.

Cách chăm sóc của cây Dứa Agao

Áng sáng: Dứa Agao là loài thích nắng, cho nên khi trồng nên chú ý trồng cây ở những nơi có nhiều nắng trực tiếp hoặc gián tiếp như ở những nơi như cửa sổ. Tuy nhiên đặc tính của cây là khỏe mạnh nên bạn có thể đặt cây ở những nơi có ánh sáng kém một chút vẫn được. Cây chịu được nhiệt độ nóng lạnh và sống được trong điều kiện có nhiệt độ điều hòa rất tốt.

Đất trồng: Cây Dứa Agao trồng được ở nhiều loại đất. Tuy nhiên khi bạn trồng trong nhà để đỡ công chăm sóc và lá mướt xanh thì nên trồng đất giàu thịt, nhiều mùn, nhiều chất hữu cơ, thông thoáng, thoát nước tốt.

Chế độ nước: Cây Dứa Agao là loài cây có sức sống cực tốt nên chịu hạn rất tốt và hầu như bạn không cần phải tưới bón phân nhiều. 7-15 ngày tưới 1 lần, khi đất ở mặt chậu đã se khô có màu trắng.

Lưu ý: Để lá mướt và bóng khoảng 15 ngày nên cho cây ra ngoài trời phơi nắng tự nhiên và bón phân 1 tháng/ lần bằng các loại phân sẵn có trong nhà.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về cây Agao hay mua cây thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn