Cách chăm sóc cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ là loài cây có vẻ đẹp bắt mắt mang đến cho người trồng nhiều sự may mắn, tài lộc không những thế cây có nhiều tác dụng cũng như lọc không khí rất tốt. Cây Đa Búp Đỏ không chỉ được trồng ngoài vườn mà hiện nay cây còn được trồng trong nhà để điểm tô không gian. Để cây của bạn luôn xanh tốt thì trong bài viết này Chợ Cây Xanh sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng cây Đa Búp Đỏ nhé!

Đặc điểm chung của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ hay còn được gọi là cây Đa Cao Su, Đa Dai, có tên khoa học Ficus elastica, thuộc họ thực vật Moraceae. Cây được phát hiện ở các khu rừng ẩm nhiệt đới châu Á, phân bố ở Ấn Độ, Malaysia.

Cây Đa Búp Đỏ có lá to và dày, hình bầu dục, đặc điểm nhận dạng là mặt trên của lá có màu xanh nhẵn bóng còn mặt dưới có màu xanh nhạt. Khi lá còn non có màu đỏ pha xanh, búp bao chồi dạng lớn màu đỏ. Hoa của cây mọc thành cụm, ban đầu có màu cam sau chuyển sang màu đen.

Ý nghĩa & Ứng dụng của cây Đa Búp Đỏ

Đa Búp Đỏ là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, trường tồn, vĩnh cửu, nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống. Chủ nhân sở hữu nó sẽ luôn có được may mắn, gia đình luôn được bình an, êm ấm, hạnh phúc. Trong phong thủy Đa Búp Đỏ là loài cây rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Cây mang trên mình vẻ đẹp sang trọng đầy sức sống, cây thích nghi tốt với các điều kiện tự nhiên, môi trường điều hòa cũng như môi trường thiếu sáng. Chính vì vậy với những cây lai tạo có kích thước trồng nhỏ như cây Đa Búp Đỏ thường được trồng để làm cây cảnh văn phòng, cây trang trí nội thất, quán cà phê, … giúp tôn vẻ đẹp không gian đem lại bầu không khí trong lành, tươi mới giúp giải tỏa những căng thẳng giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngoài ra loài này còn là loại cây có thể làm thuốc chữa bệnh: Lá cây có thể giải cảm, giúp lợi tiểu, thoát mồ hôi và mủ của loài cây này có thể trị được mụn nhọt. Vỏ rễ của cây Đa Búp Đỏ trị bệnh đau nhức bắp thịt và khớp xương rất tốt.

Câu Đa Búp Đỏ có tác dụng rất lớn trong việc thanh lọc không khí nó có khả năng hút được khói thuốc lá, các khói độc hại thải ra ngoài môi trường và các khí độc khác như: formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và một số chất gây ung thư ở thể hơi.

Cách chăm sóc cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thích hợp trồng trong nhà. Cây có sức sống bền bỉ, có thể sống trong môi trường thiếu sáng trong khoảng thời gian dài.

Chế độ Nước: Tưới nước cho cây thường xuyên, lượng nước vừa đủ tùy theo mùa, tránh gây ngập úng cây. Nên tưới khoảng 1 lần/tuần, vào mùa hè thì có thể tưới nhiều hơn chút giúp cho cây tránh bị thiếu nước. Cây Đa Búp Đỏ chịu hạn tốt, chịu úng kém, hàng tháng nên cho cây tiếp xúc với ánh mặt trời tối thiểu 60 phút.

Ánh sáng: Cây ưu sáng nhẹ, có thể trồng trong nhà chịu rét kém hơn, sống tốt trong môi trường điều hòa. Tuy nhiên thi thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên để cây có thể quang hợp.

Đất trồng: Cây Đa Búp Đỏ ưu ẩm trung bình, đất trồng cần tươi xốp, chứa nhiều nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, các khoáng chất vi sinh và thoát nước tốt. Nếu bạn trồng chậu để trong nhà phải nhiều đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Phân bón, dinh dưỡng: Cây sinh trưởng nhanh nên cần cung cấp dinh dưỡng khoảng 1 lần/tháng. Nên dùng phân NPK pha loãng dạng nước để tưới cho cây.

Cắt tỉa cho cây: Trường hợp bạn trồng Đa Búp Đỏ trong chậu làm cây nội thất ta phải tỉa cho cây theo giai đoạn. Khi cây lớn khoảng 60-80 cm thì tiến hành cắt ngọn để cây đẻ nhánh. Chỉ chọn 3-5 nhánh khỏe đẹp và hàng năm cắt tỉa cành đều đặn, khoảng 3 năm sau ta đã có cây dáng đẹp, cao khoảng 1,5 m.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết chăm sóc cây Đa Búp Đỏ như thế nào để cây luôn phát triển mang lại sự may mắn cho gia đình mình. Hãy liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh nếu bạn cần được tư vấn hay mua cây Đa Búp Đỏ nha.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn