Cách chăm sóc cây cỏ lan chi

Cây Lan Chi hay còn có tên gọi khác là Cây Dây Nhện. Thông thường Cây Lan Chi sẽ được trồng ở ban công, trong nhà hoặc văn phòng. Nếu bạn đang có ý định trồng cây này thì có thể tham khảo cách chăm sóc Cây Lan Chi và biết thêm về công dụng của loài cây này nhé.

Cỏ Lan Chi còn có tên gọi khác là sơn lanhay cây dây nhện, được phân bố rộng rãi khắp nơi. Hoa màu tím có hương thanh, sắc thanh, tạo cho con người ta cảm giác cao thượng, thuần khiết, hình tượng thanh nhã.

Cỏ Lan Chi là một trong những loại loài thực vật lý tưởng có khả năng làm sạch không khí trong nhà, nó có thể hấp thu rất mạnh các vật chất hóa học có hại trong không khí như Aldehyde formic, cacbondioxit, nito oxit. 

Để cho cây Lan Chi luôn xanh tốt và phát triển, việc đầu tiên là bạn cần nắm được các kỹ thuật và cách chăm sóc Cây cỏ Lan Chi:

Lựa chọn giống cây Lan Chi: đầu tiên nên chọn những cây có phiến lá đường cong đẹp, dải màu trắng chạy dài theo lá và rõ nét, đầu lá không có biểu hiện vàng hay ố. Như vậy cây giống sẽ khỏe đẹp và phát triển tốt.

Cây con khi bắt đầu mọc rễ có thể để ngoài trời nhưng phải để trong bóng râm tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Đất dùng để trồng Cây Lan Chi không cần quá cầu kỳ bởi cây không kén đất. Cây có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau.

     Bón phân: cho Cây Lan Chi nếu không đầy đủ sẽ làm cây bị vàng, khô và già ở phần lá. Vào mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường dưới 4˚C cần ngừng bón và tưới nước.

     Đặc điểm của Cây Lan Chi đó là ưa ẩm ướt và hệ thống rễ của cây trữ nước tốt nên khả năng chịu hạn cao, vì vậy bạn tưới cây có thể phun lên lá để làm sạch lá cũng được.Đối với cây khi trồng ngoài trời: luôn giữ cho đất đủ ẩm và thoát nước tốt, là cây có thể phát triển tốt. Đối với cây trồng trong văn phòng và trong nhà: tưới cho cây 2 lần/ tuần (cỏ lan chi trồng trong chậu đất), thay nước 1 tuần/ lần (lan chi trồng trong nước).

Phòng chống bệnh thường gặp

Bệnh héo rũ, gốc mốc trắng: ngoài việc cần chú ý thông gió và ánh sáng, cần cải thiện điều kiện thoát nước của đất, chúng ta còn có thể rắc Qintozene hoặc tro.

Bệnh than: ngoài việc cải thiện điều kiện sống cho cây còn có thể phun dung dịch Topsin – M 50% pha loãng với tỷ lệ 1 : 800 – 1.500 và hỗn hợp Bordeaux là được.

Khi nhà bạn có một mảnh sân nhỏ, hãy lựa chọn cây lan chi cho mảnh vườn xinh xắn của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng lũ trẻ cùng cắt tỉa, chăm nom và theo dõi sự biến chuyển âm thầm và bền bỉ của cỏ lan chi qua từng ngày. Nó cũng là cách dạy những đứa trẻ một nghị lực sống phi thường nhưng khiêm tốn, biết vươn lên như loại cỏ lan chi.

Chợ Cây Xanh cung cấp cây Lan Chi để bàn có sức sống tốt, cây có thể phát triển khoẻ mạnh, đưọc chúng tôi chăm sóc hàng ngày.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây xanh, cây phong thủy cây và cây văn phòng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

 

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn