Cách chăm sóc Bao Thanh Thiên trong nước đơn giản

Cây Bao Thanh Thiên hay tên gọi khác như Cung Điện Đỏ, Thuyền Trưởng Đỏ có tên khoa học Pride of sumatra, họ thực vật là Araceae (Ráy). Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn hay cây trong nước với ý nghĩa như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Với màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng. Cây cũng mang ý nghĩa là sự thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ của vị Quan Bao Thanh Thiên.

Đặc điểm của cây Bao Thanh Thiên

Cây cao khoảng 30cm có hoa màu trắng xanh. Màu đỏ của lá và màu trắng của hoa phối hợp tạo nên vẻ rực rỡ, quý phái sẽ làm nổi bật lên không gian nội thất và văn phòng của bạn. Mặt dưới của lá với gân lá nổi bật màu đỏ tươi trên nền lá màu đỏ tía. Ngược lại, mặt trên của lá lại có màu xanh lục và gân lá màu hồng.

Lá cây sẽ nhạt màu khi thiếu quang hợp. Do vậy, môi trường nhiều sáng sẽ mang lại độ đậm màu đẹp nhất cho cây. Cây Bao Thanh Thiên còn có hoa, hoa có thể nở quanh năm, màu trắng, trên nền lá cây màu đỏ rất nổi bật.

Ý nghĩa của cây Bao Thanh Thiên

Như tên của loài cây này, Bao Thanh Thiên là đại diện cho sự thanh liêm, chính trực, cứng cỏi và mạnh mẽ. Ngoài ra, cây Bao Thanh Thiên có ý nghĩa trừ tà, khí âm, xua đuổi phong long, bảo vệ khí vận tích cực cho bạn.

Theo quan niệm của người Hoa cây Bao Thanh Thiên sắc đỏ mang lại sự may mắn, hạnh phúc. Người ẤN Độ lại quan niệm màu đỏ của cây đại diện cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân.

Sắc xanh là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây được xem là màu rất có lợi cho sức khỏe vì nó có khả năng tạo trạng thái cân bằng cho toàn bộ cơ thể.

Cách chăm sóc Bao Thanh Thiên trong nước

Cây Bao Thanh Thiên trồng trong nước chỉ cần thay đổi thường xuyên nước để cây phát triển trong môi trường an toàn và sạch sẽ.

Lá cây Bao Thanh Thiên sẽ nhạt màu nếu thiếu quang hợp. Do vậy, nên để cây ở chỗ có nhiều ánh sáng, nếu không thì thỉnh thoảng phải đem cây ra hứng sáng liên tục trong vài giờ để đảm bảo lá cây luôn có màu đẹp nhất. Trong quá trình sinh trưởng cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nên ngắt bỏ đi. Nếu không ngắt bỏ thì lá có thể sẽ rơi vào nước, làm nhiễm bẩn, đục nước.

Vị trí đặt cây Bao Thanh Thiên

Với kích thước nhỏ nhắn, không chiếm nhiều diện tích, màu sắc độc đáo lại còn dễ chăm sóc, thích hợp phát triển trong không gian nội thất hạn chế ánh sáng, Bao Thanh Thiên giúp bạn tùy biến không gian sống của chính mình theo sở thích một cách dễ dàng nhất.

Bạn có thể đặt cây Bao Thanh Thiên trồng thủy canh lộ ra bộ rễ đẹp mắt để trang trí ở bàn làm việc, sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và áp lực.

Bạn cũng có thể đặt cây ở các vị trí nội thất như góc nhà, phòng khách, phòng ngủ cạnh cửa sổ giúp trừ tà, xua đuổi phong long, thanh lọc không khí hoặc cũng có thể mua tặng bạn bè người thân, khi cây ra hoa sẽ cho sắc thái rực rỡ và quý phái

Bạn cần hỗ trợ hay cần tư vấn về cây Bao Thanh Thiên thì hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn