Các loài hoa hồng phù hợp với khí hậu Việt Nam

Hoa hồng leo nhập khẩu hay còn gọi là hoa hồng ngoại nước ngoài là một trào lưu của những tín đồ yêu hoa hồng bởi vẻ đẹp, màu sắc và hương thơm của nó, hầu hết đều có chinh phục được tất cả những người yêu hoa. Với đặc tính khỏe khá là dễ trồng và là loài hoa ưa nắng lên hoa hồng nhập khẩu được trồng và trang trí khá là đa dạng, có thể cho leo ban công, hàng rào, hoặc rủ xuống ban công như thác nước

Mỗi loại cây đều có những ưu/nhược điểm khác nhau với khí hậu khắc nghiệt nắng nóng, rét lạnh như Việt Nam thì việc lựa chọn một giống cây trồng phù hợp với khí hậu là rất quan trọng. Hãy cùng chợ cây xanh điểm qua một số cây hồng leo ngoại nhập với khí hậu Việt Nam nhé!

Hoa hồng leo Golden Celebration

Hoa hồng Golden Celebration (Hồng leo Golden Celebration, hồng leo Golden) là giống hoa hồng leo David Austin màu vàng, cánh kép, bông chùm, hương thơm hoa quả và sinh trưởng mạnh mẽ. Hoa hồng Golden Celebration  Không những được khoác trên mình chiếc áo vàng sang trọng và kiêu sa mà còn luôn bật tông mọi sắc màu thu hút biết bao ánh nhìn.

Ở Việt Nam, hoa hồng nhập ngoại Golden Celebration rose trưởng thích nghi khá tốt, cây sinh trưởng mạnh mẽ, phủ lan nhanh với mọi nền khí hậu. Ở ngoài bắc, giống hoa hồng leo màu vàng này nở rộ vào hè thu và lặp chậm hơn vào mùa đông xuân (vẫn cho hoa nhưng ít bông hơn) còn ở miền Nam thì có thể cho hoa quanh năm.

Hoa hồng leo Huntington rose

Hồng leo Huntington là giống hồng Anh với màu hồng đậm, hoa chùm nở to, nhạt nhẹ ra cánh ngoài, hoa sai và ra hoa liên tục quanh năm, là một sự lựa chọn tuyệt vời và độc đáo cho trang trí ban công nhà bạn. Đặc biệt nhất là hoa hồng leo Huntington rất dễ trồng và sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Hồng leo Winchester Cathedral

Hồng leo Winchester Cathedral chinh phục người trồng bởi màu trắng có thể chuyển sang màu trắng vàng, hoặc hồng ngọt ngào. Hoa tạo thành từng chùm lớn, cánh hoa xếp vào nhau dày dặn. Đặc biệt Hồng leo Winchester Cathedral là một trong những giống hồng ngoại nhập phát triển tốt, cành lá xum xuê, ra hoa quanh năm, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta là một giống hoa hồng leo màu cam đào, bông chùm, cánh kép, siêng ra hoa và sinh trưởng mạnh mẽ. Không những sở hữu một mùi hương bí ẩn mà còn có màu sắc sang trọng và cách xếp cánh vô cùng tinh tế, hoa hồng leo Crown Princess Marageta rose luôn là bông hồng đáng chờ đợi.

Với khí hậu Việt Nam, hoa hồng leo Crown Princess Margareta  tỏ ra thích nghi khá tốt. Ở miền Bắc, cây sai hoa và lặp tốt hơn vào hè thu, có chút chậm lặp hơn vào mùa đông còn đối với khí hậu miền Nam có thể cho hoa quanh năm. Nhưng có điều rất tuyệt vời là khả năng giữ được form cánh ngay cả với nóng nắng điều này một số dòng leo vàng khác khó làm được.

Hoa hồng leo Bienvenue rose

Ở Việt Nam, hoa hồng leo Bienvenue rose được rất nhiều người yêu thích, giống hoa này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công và hoa hồng leo trồng chậu hoặc hoa hồng leo trồng sân vườn.

Cũng giống như các dòng hồng leo nhập ngoại khác, giống hoa hồng leo Pháp này rất siêng hoa, lặp nhanh vào mùa hè thu và ít bông hơn, lặp chậm hơn vào đông xuân ở miền Bắc, còn ở Miền Nam có thể ra hoa quanh năm.

Hoa hồng leo Chant Rose Misato rose

Hoa hồng leo Chant Rose Misato (hoa hồng Soeur Emmanuelle rose) là một giống hoa hồng bụi cao đào tạo leo có màu hồng sen, bông lớn cánh kép, siêng ra hoa và sinh trưởng mạnh mẽ. Nằm trong bộ sưu tập giống hoa hồng leo Pháp, hoa hồng ngoại Chant Rose Misato rose luôn được săn đón ở Việt Nam.

Sở dĩ ở Việt Nam, hoa hồng nhập ngoại Chant Rose Misato rose được xếp vào top đáng chơi bởi khả năng giữ form, size cánh và hương thơm ngay cả với khí hậu nắng nóng mà hiếm giống hồng nhập ngoại nào có thể làm được. Giống hoa hồng leo Pháp này vô cùng sai hoa và lặp nhanh với khí hậu nóng nắng và chậm lặp hơn với khí hậu lạnh.

Bạn đang thắc mắc không biết mua những giống cây hoa hồng này ở đâu thì hãy đến ngay chợ cây xanh nhé!

Mọi thắc mắc của quý khách xin vui lòng liên hệ qua:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn