Các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Dưới đây là một số loại cây giúp làm sạch không khí nên trồng trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong ánh sáng thấp. Đặc biệt vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Bạn có thể đặt trong phòng ngủ của bạn một chậu Lưỡi hổ để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng làm việc bởi nó có thể hấp thu các bụi bẩn, các chất độc hại từ máy móc làm việc.

Theo nghiên cứu mới của NASA cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ độc tố gây hại cho chúng ta. Lưỡi hổ có thể hấp thụ 107 lợi độc tố, bao gồm ô nhiễm không khí, khói thuốc lá, vì vậy nó sẽ là một cây tuyệt vời trong không gian nhà bạn.

Chính vì không đòi hỏi quá nhiều ánh sáng và nước nên Lưỡi hổ phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.

Cây Cỏ Lan chi

Cây Cỏ Lan chi hay còn gọi là Cây dây nhện.

Cây Lan chi có khả năng quang hợp dưới ánh sáng tối thiểu. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Đặt Cỏ Lan chi trong phòng từ 8-10 m2 nó sẽ có tác dụng tương đương với một máy lọc không khí. Loại bỏ 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư. Nó cũng hấp thụ mùi và khói cũng như nồng độ oxy duy trì trong phòng thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

Cây Thường xuân

Cây Thường Xuân hay còn có tên gọi khác như Trường Xuân, cảnh dây Nguyệt Quế, dây Thường Xuân, dây lá Nho hay cây Vạn Niên…Từ trước tới giờ cây luôn được mọi người ưa thích vì được ví như một bộ máy lọc không khí trong nhà. Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc.

Cây Lan ý

Lan ý hay huệ hòa bình là cây ưa ẩm, có thể sống tốt ở môi trường thiếu sáng. Đây là loài cây đứng đầu trong danh sách những cây cảnh có khả năng làm sạch không khí trong nhà vì nó loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn…

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà hay còn gọi là cây Hoàng Tam Diệp là giống cây nhỏ , cây có khả năng leo rất nhanh và thường được trồng trên những chậu treo cạnh cửa sổ để lá rủ xuống rất đẹp. Cây trầu bà là một loại cây cảnh đẹp và có khả năng thanh lọc không khí cực kỳ tốt, cây còn có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ rất tốt chính vì vậy mà nó thường được dùng trang trí trong các văn phòng công ty.

Cây sống đời

Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar sống đời là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm, không cần tưới nhiều và đặt nơi có nhiều ánh sáng. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây xanh, cây phong thủy trong nhà tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn