Bệnh vàng lá ở cây Kim Phát Tài

Biểu hiện và nguyên nhân vàng lá, héo lá của Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài thường bị vàng lá, héo lá do nhiều nguyên nhân, như: thiếu nước, úng nước, trồng cây ở điều kiện ánh sáng mạnh, gay gắt, thiếu dinh dưỡng… Lá cây do thừa nước sẽ vàng đậm, mềm nhũn. Lá cây bị thiếu nước vàng nhạt và hơi khô dần, rụng nhanh hơn. Lá cây khi cháy nắng thường loang lổ từng mảng, lá cây thiếu ánh sáng sẽ có màu vàng nhạt, xanh nhạt do thiếu sắc tố diệp lục. Lá sẽ vàng và rụng khi tình trạng thiếu nước kéo dài. Đó là cách cây thích nghi bằng việc giảm tỉ lệ mất nước. Trồng cây ở môi trường ánh nắng mạnh, gay gắt cũng khiến lá vàng hoặc cháy lá. Cách khắc phục hiện tượng vàng lá, héo lá như sau:

Cây Kim Phát Tài bị vàng lá, héo lá do thiếu nước hoặc dư nước

Cây Kim Tiền thuộc dòng cây mọng nước, chịu hạn tốt, có thể sống trong tình trạng thiếu nước. Cũng chính vì thế mà cây không ưa môi trường ẩm ướt hay ngập nước. Tưới quá nhiều nước hoặc để đất ngập nước sẽ dễ làm úng lá vàng lá.

Để khắc phục hiện tượng này thì bạn chỉ nên tưới đủ nước cho cây, không tưới dư nước để tránh cây bị úng rễ. Để đảm bảo lượng nước tưới vừa đủ bạn có thể kiểm tra bằng cách xới đất ở chậu cây để kiểm tra bằng tay, đất không nhão, cũng không quá khô. Chỉ nên tưới cây khi đất ở mặt chậu khô hẳn.

Cây Kim Phát Tài bị vàng lá do thiếu ánh sáng

Cây xanh quang hợp được là nhờ có ánh sáng, khi điều kiện ánh sáng không đủ thì lá cây bị thiếu diệp lục. Khi có hiện tượng đó bạn cần xem xét vị trí đặt cây Kim Phát Tài xem đã đủ ánh sáng hay chưa. Nếu chưa đủ bạn có thể chuyển cây sang vị trí có nhiều ánh sáng hơn giúp cây dễ hấp thụ ánh sáng. Nếu cây đặt ở văn phòng làm việc thì hàng tuần bạn nên đưa cây ra ngoài ánh nắng khoảng 3 – 5 tiếng vào lúc nắng nhẹ để cây quang hợp với ánh sáng mặt trời.

 Cây Kim Phát Tài bị vàng lá do thiếu dinh dưỡng

Với cây Kim Phát Tài tiền nói riêng và tất cả cây văn phòng nói chung nếu xảy ra tình trạng thiếu chất dinh dưỡng thì đều xảy ra tình trạng vàng lá, cây thiếu sức sống trở nên cằn cỗi và chết dần. Để khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng thì bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây. Đối với cây Kim Phát Tài nên bổ sung dinh dưỡng cho cây từ 1 – 2 tháng một lần. Đối với cây cảnh nên sử dụng các loại phân bón chậm tan, dinh dưỡng sẽ tan dần khi chúng ta tưới nước, giúp cây hấp thụ đủ dinh dưỡng. Không nên bón phân quá nhiều trong một lần bón mà nên chia nhỏ bón nhiều lần.

Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về kỹ thuật trồng & Chăm sóc cây Kim Phát Tài bạn liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để được tư vấn, hỗ trợ cách chăm sóc cây tốt nhất.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng, các loại cây xanh, cây phong thủy uy tín, chất lượng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Số điện thoại: 0817 939 799

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn