Bán tro đen trồng cây giá tốt

Giá thể là công việc đầu tiên bạn phải tìm hiểu trước khi chuyển sang các bước khác, không tìm hiểu giá thể tốt nhất bạn không nên trồng cây, bởi vì nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây đặc biệt là đối với bộ rễ. Nền móng mà ko chắc, không tốt thì cột điện cũng đổ chứ nói gì đến cây. Tiêu chí để đánh giá chất lượng giá thể bao gồm độ: giữ ẩm, thoáng khí, ổn định nhiệt, tơi xốp (độ chặt), dinh dưỡng và độ sạch… Một giá thể tốt đương nhiên cho cây khoẻ và hoa đẹp, sai và mắn hơn, mặt khác còn giảm thiểu được bệnh tật từ rễ cũng như công chăm sóc hàng ngày. Vì vậy khi chọn giá thể là tro thì nên chọn lọc một cách cẩn thận.

Tro đen là gì?

Tro đen là sản phẩm cuối cùng của quá trình đốt trấu trong một điều kiện yếm khí (điều kiện thiếu Oxy). Khác vỏ trấu thì tro hun, tro đen được sử dụng làm giá thể canh tác rau màu thông dụng cùng với các phế phẩm nông nghiệp khác như xơ dừa, vỏ cà phê, vỏ lạc… Tro hun, tro đen có giá thành rẻ lại sạch mềm bệnh vì quá trình đốt đã loại bỏ gần như 100% các loại mầm bệnh ảnh hưởng tới cây trồng. Thường được dùng làm giá thể trông rau mầm, trồng rau bằng phương pháp thủy canh… ngoài ra cũng dược dùng như một loại phân bón cho đất để tăng độ dinh dưỡng.

Thành phần chính của tro đen-tro hun

  • Lấy vo trấu đem đốt trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy) thành than trấu hay còn gọi là tro hun – tro đen (tro chín).
  • Thành phần chính của tro là carbohydrat và kali, bổ sung dinh dưỡng cho cây rất tốt.

Ưu điểm của tro

  • Tro là giá thể sạch, tơi xốp
  • Không có nấm bệnh, vi khuẩn, có thể xem là sạch hoàn toàn (quá trình đốt yếm khí hầu như loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh)
  • Tro hút và giữ ẩm rất tốt (đặc tính tơi xốp)
  • Chi phí sản xuất và giá thành nguyên liệu khá rẻ
  • Tro có hàm lượng kali cao

Nhược điểm của tro

  • Hàm lượng dinh dưỡng không cao, không thể thay thế đất trồng cây
  • Chưa carbonhydrat nên hấp thụ nhiệt gây ảnh hưởng tới rễ cây khi nắng nóng

Chợ Cây Xanh có bán sỉ và lẻ tro tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lận cận. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ giá tốt nhất vì chúng tôi được lấy tận nguồn và có nhà máy sản xuất trực tiếp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn