10 loại cây trồng không cần ánh sáng

Nếu bạn muốn lựa chọn một loại cây trồng trong nhà mà không cần phải quan tâm xem nó có cần đặt cạnh cửa sổ hay không thì những 10 gợi ý của Chợ Cây Xanh dưới đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cây Lưỡi Hổ

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ là ít cần ánh sáng, ít nước. Vì vậy bạn không cần phải tưới nhiều khi trồng cây này. Một ưu điểm nữa của cây Lưỡi Hổ đó là không có tính độc, điều hòa không khí mà mang đến cho bạn không gian sống tuyệt vời, cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đây là loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể tồn tại trong điều kiện bụi khô mà không cần đến ánh sáng. Hay dù sống ở môi trường ánh sáng mặt trời, bóng râm đều có thể phát triển tốt. Vì vậy mà nhiều gia đình lựa chọn cây lưỡi hổ để trồng trong nhà.

Cây Vạn Niên Thanh

Đây là loại cây đẹp, có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Nơi lý tưởng để đặt cây xanh trang trí này là sau một tấm rèm. Cây vạn niên thanh đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè, khi lá có sự pha màu đậm nhạt rõ nét.

Cây Dạ Lam

Một điểm đặc biệt ở loại cây này đó là loại cây này có khả năng sống trong phòng tối, dưới điều kiện ánh sáng thấp. Vì vậy khi trồng trong những nơi thiếu ánh sáng, bạn không phải băn khoăn về việc cây vàng lá hay sẽ chết, thay vào đó cây sẽ phát triển bình thường và rất khỏe mạnh. Nếu yêu thích cây cảnh có nhiều hoa văn thì đừng bỏ qua mẫu cây này nhé.

Cây Dây Nhện

Loài cây này thực sự rất dễ sống, nó có thể phát triển ở tất cả mọi điều kiện, dù là loại đất nào, điều kiện ánh sáng nào… Nếu bạn quên tưới nước cho cây, lá sẽ dần chuyển sang màu vàng nhưng đừng tưởng nó sẽ chết vì loài cây này gần như không bao giờ chết vì thiếu nước.

Cây Dương Xỉ

Cây dương xỉ là một trong những loài cây lâu đời và có thể mọc trong mọi hoàn cảnh, vì vậy nếu bạn muốn trồng nó trong nhà thì đó là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên loài cây này cần được thường xuyên trảy lá, tưới nước đặc biệt là trong mùa nóng.

Cây Máu Rồng

Loài cây này có gốc nhiệt đới, không cần nhiều ánh sáng nhưng thích hút ẩm, vì vậy nó có thể hút được các chất độc hại giúp cho không khí trong lành hơn.

Cây Trầu Bà

Trầu Bà được xếp vào là một trong những loại cây xinh đẹp mà hiều người yêu thích. Trầu Bà có nhiều loại, nhưng để trồng trong nhà không cần ánh sáng thì bạn nên chọn cây trầu bà vàng có hình trái tim.

Đặc điểm của cây này đó là có thể phát triển tốt trong cả điều kiện khắc nghiệt nhất, chịu được độ ẩm thấp nhất là với khí hậu của Việt Nam. Bạn có thể trồng cây trầu bà dạng chậu đứng hoặc treo trong phòng khách để những cành trầu bà tỏa xuống trông rất đẹp mắt. Một không gian đáng để sống phải không.

Cây Dứa Cảnh Mẫu Tử

Loài cây này có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng nhân tạo. Loài cây này ưa những nơi có độ ẩm cao, vì vậy, vị trí lý tưởng để đặt cây là trong phòng tắm hoặc dưới mái hiên.

Cây Phú Quý

Chỉ với cái tên thôi, bạn sẽ thấy đây là loại cây sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Cây Phú Quý dễ chăm sóc, có thể quang hợp và xanh tốt cả trong môi trường ít ánh sáng. Bạn có thể đặt cây Phú Quý ở góc bàn làm việc hoặc ở phòng khách, sẽ là điểm cộng cho ngôi nhà của bạn đó.

Cây Lan Ý

Cây ý lan là loài cây rất được yêu thích, trong đêm những cành hoa trắng như những bóng đèn, trông rất đẹp và nghệ thuật. Loài cây này có thể trồng trong bóng râm và nó không cần thiết phải được cung cấp ánh nắng mặt trời. Loài cây này là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn trang trí căn phòng của mình.

Loài cây này mặc dù rất dễ sống nhưng nó cũng cần được tưới nước, bạn cần phải chú ý làm sao cho đất trong chậu không bao giờ bị khô, thế là đủ để cây phát triển rồi.

Bạn có thể liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để sở hữu cho mình một cây không cần nhiều ánh sáng như nhà hay văn phòng của mình:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn