10 loại cây cảnh trồng trong nước để bàn làm việc

Phòng làm việc với 4 bức tường và những chiếc bàn đi kèm máy tính thường khiến con người cảm thấy đơn điệu và bức bí. Ngoài ra, bức xạ từ máy tính hoàn toàn không tốt với sức khỏe. Chính vì vậy, nên đặt một cây phong thủy là gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên, trong phòng mặt trời không chiếu đến lại không phải lúc nào cũng có người chăm sóc nên các loại cây thủy sinh dễ trồng được khá nhiều người ưa chuộng hơn hết. 

Cây Trúc Phú Quý

Trúc Phú Quý có sức sống mãnh liệt, không đòi hỏi môi trường sống quá lý tưởng, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Nếu trồng Trúc Phú Quý trong nước thì nên dùng nước giếng hoặc nước sạch thông thường, chỉ nên đổ nước khoảng 1/3 bình là đủ. Không được đem cây ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ khiến lá trúc mất đi màu xanh vốn có.

Cây Trầu Bà

Trồng cây trầu bà thủy sinh rất phù hợp với không gian văn phòng, đồng thời, loại cây này đang càng được ưa chuộng bởi chúng hội tụ khá nhiều ưu điểm nổi bật. Ưu điểm đặc biệt nhất phải nhắc đến chính là việc chăm sóc loại cay này rất dễ dàng. Bởi bạn chỉ cần thay nước, cho thêm dung dịch thủy canh phù hợp với mỗi loại cây để cung cấp dinh dưỡng cho cây, mỗi tuần chỉ cần thực hiện thao tác đó từ 1-2 lần.

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây đồng tiền thích hợp ở những nơi có ánh sáng dịu nhẹ như không gian văn phòng. Đây là loại cây ưa nước nên bạn cần phải luôn cung cấp đầy đủ nước cho cây, không để cạn nước. Nên thay nước bằng nước sạch 1 tuần/lần thì cây sẽ xanh tốt. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Cũng cần thường xuyên thay nước để cây luôn sống trong môi trường sạch sẽ không sâu bệnh.

Cây Kim Tiền

Nếu bạn trồng một cây Kim tiền thủy sinh trong văn phòng mình, bạn cần lưu ý thay nước 7-10 ngày/lần. Cuối tuần có thể phơi nắng để cây có màu sắc tươi tắn hơn. CŨng như các loại cây khác, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dịch thủy sinh mỗi tuần để cây có đủ dinh dưỡng tốt nhất.

Cây Dây Nhện

Cây dây nhện trong nước hay còn gọi là cây dây nhện thủy sinh được trồng trong nước được dân văn phòng rất ưa thích bởi nhiều lý do. Không chỉ có vẻ ngoài thanh tao, đẹp mắt, cây dây nhện còn được đánh giá là cây đặt trên bàn làm việc rất dễ chăm sóc.

Chỉ cần cung cấp đủ nước, giữ cho mực nước luôn ngập rễ cây, thay nước định kỳ 2 tuần/lần và thay nước, rửa sạch bộ rễ khi thấy nước trong bình chuyển màu đục. Cây dây nhện tuy là loại cây ưa sáng nhưng lại rất dễ chăm và phát triển tốt trong môi trường văn phòng nên là cây cảnh để bàn thích hợp cho dân công sở.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn có tên gọi khác là cây Buồm Trắng rất dễ trồng, phát triển nơi râm mát và cần đất ẩm ướt nhưng thoáng xốp và thoát nước. Bởi có thể sống ở trong môi trường thiếu sáng, không đòi hỏi phải tưới nước quá nhiều nên rất phù hợp để bạn sở hữu cho văn phòng của mình.

Cây Ngọc Ngân

Thuộc loại cây cảnh văn phòng, Ngọc Ngân ưa mát có thể sống được trong môi trường văn phòng máy lạnh, thiếu sáng, cây rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, cây Ngọc Ngân nên được sử dụng nước mưa, nước giếng thay vì nước máy, nếu sử dụng nước máy, nên để nước khoảng 1 ngày để bay hơi hết clo rồi mới đem vào tahy nước cho cây.

Cây Tiên Ông

Đối với cây Tiên Ông thủy sinh thì không cần phải tưới nước, chỉ cần tránh mức nước ngập quá củ dễ làm củ bị thối. Rễ cây Tiên Ông có màu trắng thanh tao như bộ râu bạc phơ của ông bụt. Vì thế, nếu đặt cây vào một lọ thủy tinh trong suốt sẽ bộc lộ rõ vẻ đẹp của loài cây này.

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc là loài cây thân cỏ có khả năng thích nghi cao ở nhiều điều kiện sống. Biểu tượng tượng trưng cho may mắn, bình an trong cuộc sống, tài lộc và thịnh vượng trong kinh doanh, đây là một loại cây cảnh phong thủy mà bạn không nên bỏ qua trong không gian phòng làm việc hay văn phòng công ty của mình.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc trồng trong nước dễ hay bị thối ở cuống lá sau một thời gian trồng nếu ta đặt ở nơi ít ánh sáng và không được hứng nắng thường xuyên. Vì thế, chỉ cần cho cây được phơi nắng nhẹ thôi là đã có thể tránh bị thối và mang lại màu sắc đẹp hơn cho cây.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây phong thủy, cây thủy sinh trong văn phòng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn